Để nuôi dưỡng thú cưng phát triển khỏe mạnh các Sen nên biết về những vấn đề thường gặp ở chó vào mùa hè. Mỗi mùa trong năm đều có yếu tố tác động khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề chó thường gặp trong mùa hè nhé.

Bọ ve và bọ chét ở chó

Bọ ve và bọ chét là những vấn đề thường gặp ở thú cưng tại tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên khi vào hè, khả năng chó bị nhiễm luôn cao hơn so với các mùa khác. Các loại ký sinh trùng này có thể gây nên một số vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng cho chó cưng. Ngoài việc gây mất máu và thiếu máu, bọ ve có thể truyền bệnh Lyme và các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng khác do vi khuẩn gây nên.

Bất cứ khi nào trở về nhà sau một ngày hè đi dạo, chủ nhân nên nhớ kiểm tra lại cơ thể chó, đặc biệt là những vùng quanh miệng, bên trong tai hoặc cổ,…

Các vấn đề thường gặp ở chó vào mùa hè

Chó bị côn trùng đốt

Con người khi bị côn trùng đốt đặc biệt là ong, không chỉ bị sưng đau mà còn có các dấu hiệu phản vệ thì chó cũng vậy. Dấu hiệu nhận biết là khi chó đột nhiên kêu la, liếm hoặc tìm cách chà xát vào vùng bị viêm đau. Một số chú chó còn có các dấu hiệu dị ứng khác như sưng mặt, nổi mề đay.

Nặng hơn, chó còn có các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, nướu nhợt nhạt, khó thở, đi không vững, cuối cùng dẫn tới biểu hiện suy sụp về thể lực. Ngoài ong, muỗi cũng là loài vật cần cảnh giác trong mùa hè. Trong muỗi có rất nhiều ký sinh trùng gây bệnh giun tim – Dirofilaria immitis. Nếu bị muỗi đốt, chó có thể bị lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.

Các vấn đề thường gặp ở chó vào mùa hè

Chó bị cháy nắng

Các giống chó có lông ngắn và sáng trên vùng mặt thường có nguy cơ bị cháy nắng cao hơn. Để tránh bị cháy nắng, chủ nuôi nên dẫn thú cưng tới các bóng râm mát khi ra ngoài.

Chó bị say nắng

Những chú chó già và thừa cân thường có nguy cơ bị say nắng cao hơn vào mùa hè. Giống như với các vấn đề mất nước và cháy nắng, các Sen cần cung cấp đủ nước mát và cho cún cưng ra ngoài vào những thời điểm trời mát mẻ trong ngày. Bên cạnh đó lưỡi và gan bàn chân là những bộ phận giúp điều tiết nhiệt ở chó. Bởi vậy, chủ nhân khi đi dạo nên thỉnh thoảng dừng lại cho chó uống nước và làm ướt vùng bàn chân.

Các vấn đề thường gặp ở chó vào mùa hè

Chó bị mất nước

Mất nước là vấn đề rất phổ biến với chó trong mùa hè. Chó bị mất nước do thiếu nước trong cơ thể sẽ có biểu hiện lờ đờ, yếu đuối, khó thở, da khô và nướu dính. Khi chó bị mất nước, hãy cho chúng uống nước mát thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên dẫn chó đi dạo vào sáng sớm hoặc buổi tối để tránh những thời điểm nắng nóng trong ngày.

Các vấn đề thường gặp ở chó vào mùa hè

5/5 - (813 lượt bình chọn)

Sản phẩm liên quan

Trả lời